“ศักดิ์ สระแก้ว” หนุ่มเชื้อสายไทย ที่ได้ร่วมงานในแคมเปญของ Burberry แบรนด์ดังระดับโลก


5.9k shares

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งนายแบบที่หลายคนอาจกำลังให้ความสนใจอยู่ ณ ตอนนี้ เพราะนอกจากที่เขาจะได้ร่วมงานกับแบรนด์ดังระดับโลกแล้ว หนุ่มคนนี้ยังมีเชื้อสายไทยซะด้วย

และนั่นก็คงเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก ‘ศักดิ์ สระแก้ว’ (Zak Srakaew) นายแบบชาวอังกฤษเชื้อสายไทย-ลาว ซึ่งถือว่าเป็นหนุ่มเชื้อสายไทยเพียงคนเดียวที่ได้ร่วมงานในแคมเปญของแบรนด์แฟชั่นชื่อดังอย่าง Burberry

 

นายแบบผู้ทำฝันของตัวเองให้เป็นจริง

.

 

ศักดิ์ เติบโตและใช้ชีวิตอยู่ในเมืองแมนเชสเตอร์ ประเทศอังกฤษ ซึ่งเขาบอกว่าการเป็นนายแบบให้กับแบรนด์ที่มีชื่อเสียงนั้น ถือว่าเป็นหนึ่งในความฝันของเขาเลย

และด้วยรูปร่างที่ดูดี ส่วนสูง 184 เซนติเมตร สีผิวและใบหน้าที่เป็นเอกลักษณ์ บวกกับรอยสักที่ช่วยเพิ่มความเท่ไปอีกแบบ ทำให้ในที่สุดฝันของเขาก็กลายเป็นความจริงขึ้นมา จากการได้ร่วมงานกับ Burberry แบรนด์หรูในอังกฤษ

 

 

เหมือนจะเป็นทาสแมวซะด้วยนะ

.

 

โดยศักดิ์ได้โพสต์ข้อความเป็นภาษาอังกฤษ มีใจความว่า…

“บางครั้งฝันก็กลายเป็นจริง ผมยังจำตอนที่เริ่มต้นงานนายแบบได้ ผมถูกปฏิเสธหลายครั้งมาก แต่ผมก็ไม่เคยยอมแพ้ และยังคงก้าวเดินต่อไปข้างหน้า”

“จนกระทั่งเมื่อผมได้รับการคอนเฟิร์มจากแบรนด์ Burberry ผมรู้สึกว่ามันเป็นเหมือนความฝัน แต่สิ่งหนึ่งคือผมอยากจะกล่าวขอบคุณทุกคนที่ช่วยให้ผมมีวันนี้ ด้วยประสงค์ของพระเจ้า”

 

ศักดิ์ ในแคมเปญ Burberry 2020 Festive Campaign

.

 

อีกทั้งเขายังบอกด้วยว่า กำลังใจสำคัญที่ทำให้เขาก้าวมาถึงจุดนี้ได้ก็คือคุณแม่ของเขาเอง ซึ่งจากโพสต์เมื่อวันที่ 16 พฤศจิกายน 2020 ก็ดูเหมือนว่าเธอกำลังจะได้เดินทางกลับมายังประเทศไทยที่เป็นบ้านเกิดอีกด้วย

 

ภาพของเขากับคุณแม่ชาวไทย

.

 

สำหรับแคมเปญล่าสุดนี้ เหล่านายแบบนางแบบทุกคนก็จะต้องเต้นหน้ากล้อง เพื่อให้ได้ภาพเคลื่อนไหว หรือภาพนิ่งที่ดูราวกับมีชีวิต ซึ่งถึงแม้ ศักดิ์ จะบอกว่าตนเองไม่ค่อยมั่นใจสักเท่าไหร่ แต่เขาก็ทำมันออกมาได้ดีเลยทีเดียว

ผลงานการถ่ายแบบของเขายังได้รับคำชมจากเหล่าแฟนคลับชาวไทยที่ช่วยกันส่งกำลังใจไปให้เขาด้วย แต่ต้องบอกก่อนนะว่าเขาอ่านภาษาไทยไม่ออก (เพราะว่าโตที่อังกฤษ) ถึงอย่างนั้นเขาก็ยังโพสต์เป็นภาษาไทยสั้นๆ ว่า…

“ขอบคุณครับ”

 

ภาพจากโพสต์ที่เขาพิมพ์ขอบคุณแฟนคลับเป็นภาษาไทย

 

เพื่อนๆ สามารถเข้าไปติดตามนายแบบหนุ่มคนนี้กันได้ที่อินสตาแกรม zakyeah และสามารถเข้าไปดูผลงานการถ่ายแบบในแคมเปญล่าสุดของ Burberry กันได้ที่อินสตาแกรม burberry

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ข้อมูลจาก: Harper’s BAZAAR Thailand, Kapook , Sanook , BrightTV

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

5.9k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวตะปู

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions