อาจารย์หนุ่มเดินวันละ 8 กิโลฯ แจกอาหารกลางวันให้เด็กๆ ที่ขาดแคลนในช่วงกักตัว


เรื่องราวของคุณครูหนุ่ม ที่แม้จะหยุดงานแต่ก็ยังทำเรื่องดีๆ เพื่อลูกศิษย์ด้วยการทำอาหารกลางวันและเดินวันละ 8 กิโลฯ เพื่อเอาอาหารไปส่งให้กับเด็กๆ ที่ขาดแคลนอาหารในช่วงกักตัว

ขอแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกับ Zane Powles ดำรงตำแหน่งรองอาจารย์ใหญ่ประจำโรงเรียน Western Primary School ตั้งอยู่ในเมืองยอร์คเชอร์ ประเทศอังกฤษ

ในทุกๆ วันอาจารย์ Zane จะนำอาหารกว่า 78 ชุด เดินเป็นระยะทางกว่า 8 กิโลเมตร เพื่อนำอาหารไปแจกจ่ายให้กับครอบครัวของนักเรียนในเขต Grimsby

 

 

อาจารย์เล่าว่ามีครอบครัวของลูกศิษย์เขาเป็นครอบครัวที่ขาดแคลน จึงต้องขอทุนอาหารกลางวันที่โรงเรียน ฉะนั้นการที่พวกเขาต้องหยุดอยู่ที่บ้านแบบนี้ครอบครัวจะต้องรับภาระค่าอาหารกลางวันมากยิ่งขึ้น

“เราไม่อยากให้เกิดปัญหานั้น ก็เลยตัดสินใจที่จะนำอาหารไปแจกให้กับพวกเขา ขณะเดียวกันผมก็อยากรณรงค์ให้พ่อแม่ทั้งหลายอย่าออกจากบ้าน อยู่ที่บ้านกับเด็กๆ นั่นแหละมันจะเป็นการปลอดภัยที่สุด” อาจารย์ Zane ที่เป็นอดีตทหารกล่าว

นอกจากนี้อาจารย์ยังเล่าอีกว่าทุกครั้งที่เอาอาหารไปส่ง เขาจะให้ความสำคัญกับการเว้นระยะห่างเป็นอันดับแรก อันดับที่สองคือความสะอาด โดยจะมีการฉีดแอลกอฮอล์ก่อนทุกตรงบริเวณที่เขาจับ และจะมีการสวมถุงมืออยู่ตลอดเวลา เพื่อเป็นการป้องกันการติดเชื้อ

แน่นอนว่าเหล่าผู้ปกครองทั้งหลายและเด็กๆ ต่างก็ชื่นชมในตัวของคุณครูท่านนี้เป็นอย่างมาก เพราะเขาเอาใจใส่เด็กๆ และครอบครัวได้ดีเหลือเกิน

 

 

อย่างไรก็ตามย้อนกลับไปในปี 2019 อาจารย์ Zane ก็เคยได้รับรางวัล “ครูยอดเยี่ยม” มาแล้ว เขากล่าวตอนรับรางวัลว่า “งานของผมคือการดูแลสวัสดิภาพของเด็กๆ และให้ความรู้กับพวกเขา”

 

 

และจากการทำเรื่องราวดีๆ ในครั้งนี้ คาดว่าปีนี้ก็คงไม่พลาดอีกเช่นกันล่ะนะ ^^

 

ที่มา : metro

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments