ชาวเน็ตสงสัยสาวติ๊กต็อกเป็นแฟนเพลง Metallica จริงมั้ย? ว่ามาสัก 3 เพลงจัดไป 3 โซโล่


บ่อยครั้งที่มักจะมีข้อครหาของเหล่าร็อกเกอร์สาวหรือสาวชาวเมทัล ด้วยความที่ดนตรีสายนี้มักจะมีแต่ผู้ชายส่วนใหญ่ แต่ก็ยังคงมีแฟนพันธุ์แท้ที่เป็นผู้หญิงอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียวล่ะ

 

 

อย่างกรณีของสาวติ๊กต็อกอย่าง Zaria Joyner ชาวรัฐนอร์ทแคโรไลนาที่เปิดตัวว่าเธอเป็นแฟนคลับวง Metallica ด้วยการใส่เสื้ออัลบั้ม Ride the Lightning

ก่อนอื่นต้องบอกไว้ก่อนว่าเธอเป็นนักดนตรีสาย R&B และ Soul เมื่อชาวเน็ตเห็นว่าใส่เสื้อวงเมทัลเช่นนี้ก็เข้ามาหยอกล้อส่อเสียดอย่างคอมเมนท์ประเภท บอกชื่อเพลงมาสัก 3 เพลงหน่อย หรือไม่ก็กล่าวหาว่าไม่ได้ชอบวงนี้จริงจังหรอก

 

ขอฟังสัก 3 เพลงหน่อยซิ!

.

@zariasmusic

Reply to @paytonnsmith I hope this video finds the #Metallica fans lol, not my best #guitar playing but that wasn’t really the point #guitarist

♬ original sound – Zaria

 

หลังจากที่ได้อ่านคอมเมนท์ประเภทนั้นไปแล้ว Zaria จึงอัดคลิปออกมาโต้กลับด้วยการบอกว่า มีคนดูถูกเธอเยอะมากอย่างให้บอกชื่อเพลง 3 เพลง แค่ 3 เพลงแค่นั้นจริงดิ? เอาเป็นว่าเล่นกีตาร์โชว์ให้ดูเลยเป็นไง?

ด้วยคลิปที่ทำออกมาโต้กลับคอมเมนท์พูดจาดูถูกดูแคลน เธอปล่อยของเล่นโซโล่เพลงฮิตของ Metallica อย่าง Master of Puppets, Enter Sandman และเพลง One

 

 

คลิปวิดีโอดังกล่าวได้รับเสียงตอบรับอย่างดีมากจนไม่น่าเชื่อ แต่สาว Zaria ยังคงไม่หยุดแค่นี้ เธอยังอัดคลิปซ้อมเพลง Unforgiven มาอีกชุด ซึ่งนั่นก็หวังว่าจะทำให้พวกชาวเน็ตปากดีหน้าแหกและเงียบไปได้เสียที จากการที่มาเหยียดหยามว่าไม่ได้เป็นแฟนเพลงวง Metallica จริงๆ

 

Zaria กับเพลง Battery

.

@zariasmusic

Reply to @davidgriffith970 too much reverb but u get the point. Comment suggestions and I’ll play for y’all #guitar #guitarist #metallica

♬ original sound – Zaria

 

แม้ว่าเธอจะร้องเพลงแนว R&B และ Soul เป็นส่วนใหญ่ แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าเธอจะไม่สนใจเพลงแนวเมทัลเลย เธอเริ่มจับกีตาร์มาตั้งแต่อายุ 14 และฟังเพลงของวง Metallica มาตลอดตั้งแต่นั้น

ซึ่งครั้งแรกที่ได้ยินเพลงจากวงนี้คือเพลง Enter Sandman และคิดว่ามันเป็นเพลงที่ยอดเยี่ยมที่สุดเท่าที่เคยฟังมา และเริ่มหัดริฟฟ์กีตาร์เพลงจากเพลงนี้เป็นเพลงแรก

 

 

หลังจากที่ได้กีตาร์มาเธอก็ฟังแต่วง Metallica และขยายขอบเขตการฟังเพลงออกไปเรื่อยทุกอัลบั้มตั้งแต่เพลงแรกยันเพลงสุดท้าย

เธอยังจำความได้ว่าเป็นความรู้สึกที่แตกต่างจากเด็กในวัยเดียวกันที่เข้าไม่ถึงเพลงเมทัล ซึ่งมันดึงดูดเธอได้มากๆ และไม่ได้แคร์ว่าคนอื่นจะมองเธอยังไงด้วย

 

 

เมื่อถึงวัยเรียนวิทยาลัย Zaria ก็ไม่ได้จับกีตาร์บ่อยมากเท่าแต่ก่อนเพราะต้องทุ่มเทให้การเรียน แต่วง Metallica ยังคงอยู่ในใจเสมอ และเป็นแรงบันดาลใจในเส้นทางสายดนตรีอยู่ตลอดมา

 

จากปรากฎการณ์ดังกล่าววง Metallica ก็เห็นความสามารถของเธอและได้รับการตอบรับจากวงด้วย!

 

“ฉันร้องไห้ออกมาเลยตอนที่เห็นคอมเมนท์เหล่านั้นเป็นครั้งแรก พวกเขามีความหมายกับฉันมากทั้งในแง่ศิลปินและบุคคล การได้รับการจดจำจากวงที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกและเป็นวงโปรดด้วยคือสิ่งที่ฉันคิดว่าคนอื่นในวัยเดียวกันคงไม่เข้าใจ”

ปีที่ผ่านมา Zaria สร้างฐานผู้ชมได้เยอะมากจากการเล่นดนตรีหยิบกีตาร์มาโซโล่โชว์ ที่ผ่านมาไม่ได้โชว์ลีลากีตาร์ให้คนได้ดูเท่าไหร่ แต่ก็ถือว่าเป็นการเริ่มต้นที่ดีเลยและเธอหวังว่าจะเล่นกีตาร์สาย R&B ให้คนได้ฟังบ้าง

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

ที่มา: @zariasmusic

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments