ชาวเน็ตสงสัยสาวติ๊กต็อกเป็นแฟนเพลง Metallica จริงมั้ย? ว่ามาสัก 3 เพลงจัดไป 3 โซโล่


4.9k shares

บ่อยครั้งที่มักจะมีข้อครหาของเหล่าร็อกเกอร์สาวหรือสาวชาวเมทัล ด้วยความที่ดนตรีสายนี้มักจะมีแต่ผู้ชายส่วนใหญ่ แต่ก็ยังคงมีแฟนพันธุ์แท้ที่เป็นผู้หญิงอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียวล่ะ

 

 

อย่างกรณีของสาวติ๊กต็อกอย่าง Zaria Joyner ชาวรัฐนอร์ทแคโรไลนาที่เปิดตัวว่าเธอเป็นแฟนคลับวง Metallica ด้วยการใส่เสื้ออัลบั้ม Ride the Lightning

ก่อนอื่นต้องบอกไว้ก่อนว่าเธอเป็นนักดนตรีสาย R&B และ Soul เมื่อชาวเน็ตเห็นว่าใส่เสื้อวงเมทัลเช่นนี้ก็เข้ามาหยอกล้อส่อเสียดอย่างคอมเมนท์ประเภท บอกชื่อเพลงมาสัก 3 เพลงหน่อย หรือไม่ก็กล่าวหาว่าไม่ได้ชอบวงนี้จริงจังหรอก

 

ขอฟังสัก 3 เพลงหน่อยซิ!

.

@zariasmusic

Reply to @paytonnsmith I hope this video finds the #Metallica fans lol, not my best #guitar playing but that wasn’t really the point #guitarist

♬ original sound – Zaria

 

หลังจากที่ได้อ่านคอมเมนท์ประเภทนั้นไปแล้ว Zaria จึงอัดคลิปออกมาโต้กลับด้วยการบอกว่า มีคนดูถูกเธอเยอะมากอย่างให้บอกชื่อเพลง 3 เพลง แค่ 3 เพลงแค่นั้นจริงดิ? เอาเป็นว่าเล่นกีตาร์โชว์ให้ดูเลยเป็นไง?

ด้วยคลิปที่ทำออกมาโต้กลับคอมเมนท์พูดจาดูถูกดูแคลน เธอปล่อยของเล่นโซโล่เพลงฮิตของ Metallica อย่าง Master of Puppets, Enter Sandman และเพลง One

 

 

คลิปวิดีโอดังกล่าวได้รับเสียงตอบรับอย่างดีมากจนไม่น่าเชื่อ แต่สาว Zaria ยังคงไม่หยุดแค่นี้ เธอยังอัดคลิปซ้อมเพลง Unforgiven มาอีกชุด ซึ่งนั่นก็หวังว่าจะทำให้พวกชาวเน็ตปากดีหน้าแหกและเงียบไปได้เสียที จากการที่มาเหยียดหยามว่าไม่ได้เป็นแฟนเพลงวง Metallica จริงๆ

 

Zaria กับเพลง Battery

.

@zariasmusic

Reply to @davidgriffith970 too much reverb but u get the point. Comment suggestions and I’ll play for y’all #guitar #guitarist #metallica

♬ original sound – Zaria

 

แม้ว่าเธอจะร้องเพลงแนว R&B และ Soul เป็นส่วนใหญ่ แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าเธอจะไม่สนใจเพลงแนวเมทัลเลย เธอเริ่มจับกีตาร์มาตั้งแต่อายุ 14 และฟังเพลงของวง Metallica มาตลอดตั้งแต่นั้น

ซึ่งครั้งแรกที่ได้ยินเพลงจากวงนี้คือเพลง Enter Sandman และคิดว่ามันเป็นเพลงที่ยอดเยี่ยมที่สุดเท่าที่เคยฟังมา และเริ่มหัดริฟฟ์กีตาร์เพลงจากเพลงนี้เป็นเพลงแรก

 

 

หลังจากที่ได้กีตาร์มาเธอก็ฟังแต่วง Metallica และขยายขอบเขตการฟังเพลงออกไปเรื่อยทุกอัลบั้มตั้งแต่เพลงแรกยันเพลงสุดท้าย

เธอยังจำความได้ว่าเป็นความรู้สึกที่แตกต่างจากเด็กในวัยเดียวกันที่เข้าไม่ถึงเพลงเมทัล ซึ่งมันดึงดูดเธอได้มากๆ และไม่ได้แคร์ว่าคนอื่นจะมองเธอยังไงด้วย

 

 

เมื่อถึงวัยเรียนวิทยาลัย Zaria ก็ไม่ได้จับกีตาร์บ่อยมากเท่าแต่ก่อนเพราะต้องทุ่มเทให้การเรียน แต่วง Metallica ยังคงอยู่ในใจเสมอ และเป็นแรงบันดาลใจในเส้นทางสายดนตรีอยู่ตลอดมา

 

จากปรากฎการณ์ดังกล่าววง Metallica ก็เห็นความสามารถของเธอและได้รับการตอบรับจากวงด้วย!

 

“ฉันร้องไห้ออกมาเลยตอนที่เห็นคอมเมนท์เหล่านั้นเป็นครั้งแรก พวกเขามีความหมายกับฉันมากทั้งในแง่ศิลปินและบุคคล การได้รับการจดจำจากวงที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกและเป็นวงโปรดด้วยคือสิ่งที่ฉันคิดว่าคนอื่นในวัยเดียวกันคงไม่เข้าใจ”

ปีที่ผ่านมา Zaria สร้างฐานผู้ชมได้เยอะมากจากการเล่นดนตรีหยิบกีตาร์มาโซโล่โชว์ ที่ผ่านมาไม่ได้โชว์ลีลากีตาร์ให้คนได้ดูเท่าไหร่ แต่ก็ถือว่าเป็นการเริ่มต้นที่ดีเลยและเธอหวังว่าจะเล่นกีตาร์สาย R&B ให้คนได้ฟังบ้าง

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

ที่มา: @zariasmusic

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

4.9k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions