เด็กสาววัย 16 เสพติดศัลยกรรม 3 ปีผ่านมีดหมอไม่ต่ำกว่า 100 ครั้ง เจ็บไม่กลัวกลัวไม่สวย


เรื่องราวของหญิงสาววัย 16 ปี กับฉายา ‘ผู้เสพติดทำศัลยกรรมอายุน้อยที่สุดในจีน’ เธอกล่าวว่าผ่านมีดหมอมาแล้วไม่ต่ำกว่า 100 ครั้งตลอดระยะเวลา 3 ปีที่ผ่านมา นั่นก็เพื่อพัฒนาการความสวยของตัวเธอเอง

 

 

โจว จูนา เด็กสาวอินฟลูเอนเซอร์กับยอดผู้ติดตามกว่า 300,000 คนในเวย์ป๋อ สร้างอาชีพเป็นคนดังในโลกออนไลน์ด้วยศัลยกรรมพลาสติก และคอยบันทึกภาพการเปลี่ยนแปลงของตัวเองจากที่ดูปกติให้กลายเป็นตุ๊กตา

 

 

เธอไม่ได้เป็นเพียงคนเดียวที่เปลี่ยนผ่านตัวเองจากการทำศัลยกรรมตั้งแต่เด็ก แต่เคสของโจวนั้นมีความแตกต่างจากคนอื่นตรงที่จำนวนการผ่าตัดจำนวนเป็นร้อยกับการเว้นระยะเวลาที่สั้นมากๆ

แม้ว่าจะต้องเจอกับผลข้างเคียงร้ายแรงจากการทำศัลยกรรมหนักๆ อย่างการสูญเสียความทรงจำบางส่วน แผลเป็นที่ไม่มีวันจางหาย เด็กสาววัย 16 คนนี้ก็มองว่ามันคุ้มกับที่ทำ

 

 

โจวมักจะคอยบอกแฟนคลับอยู่เสมอว่าเธอเป็นคนขี้เหร่ ก่อนที่จะได้รู้จักกับการทำศัลยกรรม เธออธิบายว่าดวงตาเธอเล็กเกินไป แถมยังมีจมูกใหญ่อีกต่างหาก

 

 

เพื่อนที่โรงเรียนก็ชอบเอามาล้อเป็นปมด้อยอยู่บ่อยๆ ตั้งชื่อเล่นให้ใหม่ เสียดสีด้วยถ้อยคำต่างๆ และมักจะให้งานเวรทำความสะอาดยากๆ ตลอด ขณะที่เด็กผู้หญิงที่น่ารักๆ จะได้ทำงานไม่หนัก

นั่นจึงเป็นเหตุที่ทำให้เธอรู้ตัวแล้วว่าชีวิตจะไม่ดีขึ้นกว่านี้ หากไม่ยอมเปลี่ยนหน้าของตัวเอง

 

 

ตั้งแต่ช่วงอายุแค่ 13 ปี โจวเริ่มรบเร้าให้พ่อแม่ช่วยจ่ายค่าทำตาสองชั้น แม้จะไม่ค่อยเห็นด้วยในตอนแรกแต่ก็ยอมในท้ายที่สุด

คนรอบตัวพยายามห้ามแล้ว คอยเตือนว่าทำศัลยกรรมจะทำให้ดูแก่กว่าวัย แต่สิ่งที่โจวสัมผัสได้ชัดก็คือคนรอบข้างปฏิบัติตัวกับเธอเปลี่ยนไป

 

 

‘ทุกคนที่เข้าหาฉันเริ่มเป็นมิตรมากขึ้นหลังทำตาสองชั้น และฉันเริ่มได้ลิ้มรสหอมหวานของการทำศัลยกรรมแล้ว’ เธอกล่าวกับแฟนคลับที่ติดตามว่าไม่นานหลังจากผ่านมีดหมอครั้งที่สอง สาม และอีกหลายๆ ครั้ง

 

 

ตลอดระยะเวลา 3 ปี โจวเข้ารับการผ่าตัดทำศัลยกรรมไม่ต่ำกว่า 100 ครั้ง ทำหลายอย่างบนหน้าไม่ว่าจะเป็นฉีดฟิลเลอร์ ผ่าตัดเสริมจมูก ทำตาบาร์บี้ เสริมหน้าอก การดูดไขมัน และอื่นๆ สารพัด

แต่ด้วยสถานการณ์โรคระบาดที่เกิดขึ้น ทำให้โจวต้องชะลอการทำศัลยกรรมไปบ้าง แต่ก็ยังมีทำเพิ่มอีกประมาณ 20 ครั้งเมื่อปีที่แล้ว และยังไม่คิดจะหยุดทำเพิ่มด้วย

 

 

เธอกล่าวว่าที่ทำศัลยกรรมมาทั้งหมดมีค่าใช้จ่ายเล็กน้อยเพียง 4 ล้านหยวน (18 ล้านบาท) ส่วนใหญ่ก็เป็นเงินที่ได้มาจากพ่อแม่ผู้เป็นเจ้าของบริษัท

 

 

คงมีแต่คนตั้งคำถามว่าพ่อแม่แบบไหนที่สนับสนุนลูกให้เป็นแบบนี้ โจวเองไม่เคยให้ทางเลือกพ่อแม่ ถ้าพ่อแม่ไม่ยอมจ่ายก็ข่มขู่ว่าจะลาออกโรงเรียนและจะหาเงินไปทำศัลยกรรมไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง

 

 

“ฉันจะไม่มีวันพอใจกับหน้าตัวเองหรอก ฉันคิดเสมอว่าฉันจะดูดีขึ้นหลังจากทำศัลยกรรมครั้งต่อไป เคยมีคนถามว่ารู้สึกเสียใจที่ทำศัลยกรรมสักครั้งรึเปล่า? สิ่งเดียวที่ฉันเสียใจก็คือไม่ทำให้เร็วกว่านี้”

 

 

แม้ว่าเธอจะไม่มีท่าทีที่รู้สึกผิดอะไร แต่สุดท้ายความเปลี่ยนแปลงของโจวก็เริ่มส่งผล การดูดไขมันทำให้ผิวบนร่างกายหย่อนคล้อย รอยผ่าตัดหลายแห่งกลายเป็นรอยแผลเป็น และการดมยาสลบบ่อยๆ ก่อให้เกิดผลข้างเคียงสูญเสียความทรงจำ

 

 

อย่างไรก็ดียังยากที่จะพิสูจน์ได้ว่าการดมยาสลบเป็นสาเหตุที่ทำให้เธอสูญเสียความทรงจำจริงหรือไม่ แต่เธอเชื่อว่าต้องเป็นตัวนี้แน่นอน แม้มีปัญหาที่รุมเร้าขนาดนี้ยังไม่สามารถหยุดพฤติกรรมเสพติดทำศัลยกรรมได้เลย

 

 

“มันเป็นไปไม่ได้สำหรับฉันที่จะเลิกทำศัลยกรรม ฉันโอเคหากไม่กินหรือไม่ได้ดื่มน้ำ แต่จะมีชีวิตอยู่ต่อไม่ได้ถ้าไม่ทำศัลยกรรม ฉันชอบมันและฉันไม่กลัวดมยาสลบ เมื่อฉันตื่นขึ้นมา ฉันรู้ว่าจะฉันสวยขึ้นภายใน 7 วัน”

“ฉันไม่เคยกลัวเจ็บ แต่ฉันกลัวไม่สวย”

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

ที่มา: sohu

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments