CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ลูกแมวถูกทิ้งตั้งแต่เกิด ได้พบกับหญิงใจดีที่ช่วยให้มันเริ่มต้นชีวิตใหม่พร้อมเพื่อนซี้

วันหนึ่งลูกแมวกำพร้าชื่อ Zoe ถูกพาไปยังศูนย์พักพิงในลาสเวกัส ก่อนจะได้ย้ายเข้าไปอยู่ในบ้านของ Patricia Lika ในฐานะแมวอุปถัมภ์

ตอนนั้น Zoe เพิ่งมีอายุได้เพียงไม่กี่วัน มันอ่อนแอมากและมีน้ำหนักเพียง 78 กรัม อย่างไรก็ตาม แมวน้อยมุ่งมั่นที่จะมีชีวิตอยู่

 

 

Zoe สามารถกินนมได้เยอะมาก ส่งผลให้มันฟื้นตัวตั้งแต่คืนแรก และตั้งแต่นั้นมา มันก็แข็งแรงขึ้นทุกวัน จน Patricia คลายความกังวลลง

เมื่อตาของ Zoe เริ่มเปิด มันก็ยิ่งกินนมได้มากขึ้นกว่าเดิม มันชอบการถูกห่อด้วยผ้านุ่มๆ และชอบให้ลูบพุงหลังกินอาหารทุกมื้อ

 

 

Zoe โตขึ้นแบบก้าวกระโดด กระทั่งอายุได้ 5 สัปดาห์ มันก็ยังคงชอบกินนมขวดเหมือนเดิม และแม้จะมีของเล่นมากมาย แต่เรื่องกินเป็นเรื่องสำคัญที่สุดสำหรับมัน

 

 

ในขณะเดียวกัน Zoe ค่อยๆ เรียนรู้ที่จะเดินด้วยตัวเอง และในไม่ช้า มันก็เริ่มวิ่งเล่นรอบๆ ห้องอย่างกระฉับกระเฉง … การเฝ้ามองแมวน้อยเติบโตขึ้น ทำให้ Patricia มีความสุขมาก

 

 

Zoe จะทำหูตั้งทุกครั้งที่ได้กลิ่นอาหารหอมๆ อย่างไรก็ตาม Patricia สังเกตเห็นว่า หูข้างหนึ่งของแมวน้อยไม่เคยตั้งขึ้นเลย แต่มันจะตกตลอดเวลา

ตอนแรก Patricia คิดว่าอาจจะเป็นความผิดปกติที่ติดมันมาตั้งแต่เกิด

 

 

จนกระทั่ง Zoe หย่านม ปรากฏว่าหูของมันข้างที่ตกตลอดเวลานั้น ก็ตั้งขึ้นเหมือนหูอีกข้าง นั่นหมายความว่าลูกแมวตัวนี้ไม่มีความบกพร่องใดๆ

Zoe เข้าใจว่า Patricia เป็นแม่ มันจึงเดินตามเธอไปทุกที่ทั่วบ้าน

 

 

Patricia คิดว่า Zoe อาจจะเหงา เธอจึงแนะนำให้มันรู้จักลูกแมวอุปถัมภ์อีกตัวที่ชื่อ Teddy 

ด้วยความทั้งที่คู่มีจุดเริ่มต้นชีวิตที่คล้ายกัน พวกมันจึงคู่ตกหลุมรักกันตั้งแต่แรกพบ และกลายเป็นเพื่อนรักที่คอยสนับสนุนกันและกัน พวกมันมีเป้าหมายเดียวกัน คือ การหาบ้านหลังสุดท้ายสามารถอยู่ด้วยกันได้

 

 

เด็กน้อยทั้ง 2 ตัว รักอิสระ พวกมันชอบวิ่งไล่จับกันในบ้านของ Patricia และชอบสร้างความเสียหายเล็กๆ น้อยๆ เสมอ

เมื่อ Zoe กับ Teddy สำเร็จจากการอยู่ในระบบอุปถัมภ์แล้ว พวกมันก็ใช้เวลาไม่นานในการหาบ้านหลังสุดท้าย ข่าวดีคือ ทั้งคู่ได้อยู่ในบ้านหลังเดียวกันด้วย

 

 

ที่มา eureka


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น