ศุลกากรสวีเดนพบ ‘นักล่าซอมบี้เยอรมัน’ โผล่จะข้ามชายแดนมา พร้อมอาวุธปราบซอมบี้ครบชุด


ในภาพยนตร์เกี่ยวกับภัยพิบัติไวรัสซอมบี้ระบาดจนสูญสิ้นมนุษยชาติ สิ่งเหล่านี้ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อตอบสนองทางด้านความบันเทิง แต่คุณก็คงไม่คิดว่าจะมีคนคิดจริงจังเป็นตุเป็นตะได้ถึงขนาดนี้แน่ๆ (ยิ่งช่วงนี้ไวรัส COVID-19 ระบาดอีก)

จากการรายงานของสำนักข่าวต่างประเทศระบุว่า ทางเจ้าหน้าที่ของกรมศุลกากรสวีเดนได้เรียกตรวจคู่รักชาวเยอรมันคู่นี้ ขณะที่ทั้งสองพยายามเจ้าเดินทางเข้าประเทศผ่านชายแดนสวีเดน พร้อมกับอาวุธและรถยนต์พร้อมสโกแกนปราบซอมบี้…

 

 

พลเมืองชาวเยอรมันทั้งสองรายนี้กล่าวว่าจะเดินทางข้ามมาเพื่อตั้งรกรากที่อยู่ใหม่ในสวีเดน เดินทางเข้ามาทางเมืองมัลโมด้วยเรือเฟอร์รี่ และเจ้าหน้าที่ก็ได้รับแจ้งเหตุหลังจากที่มีคนสังเกตเห็นข้อความที่อยู่ด้านข้างรถ

ภาพดังกล่าวถูกเปิดเผยจากทางกรมศุลกากรสวีเดน พบว่ามีข้อความติดข้างรถระบุว่าเป็นทีมปราบซอมบี้ พร้อมกับคำเตือนคนที่ติดเชื้อจะถูกยิง

 

 

หากแค่สติ๊กเกอร์ข้อความข้างรถทำให้เจ้าหน้าที่ตกใจแล้ว ข้างในรถยิ่งตกใจกว่าเพราะว่าในนั้นเต็มไปด้วยอาวุธหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นปืนไรเฟิล ปืนพก หน้าไม้ ปืนแก๊สน้ำตา อุปกรณ์ช็อตไฟฟ้า และหนังสติ๊ก

 

 

กลายเป็นว่าทั้งสองถูกจับในข้อหาพยายามนำเข้าอาวุธที่ต้องมีใบอนุญาตนำเข้า ซึ่งทั้งสองก็ยอมรับข้อหาดังกล่าวแต่โดยดี

แต่พวกเขากล่าวว่าอาวุธและอุปกรณ์ที่พกมานั้นเป็นแค่ของประดับเท่านั้น ไม่ได้ตั้งใจจะนำมาใช้ทำร้ายหรือก่อให้เกิดอันตรายกับใคร นอกจากนั้นแล้วพวกเขาก็ยังไม่รู้ด้วยว่าจะเข้าสวีเดนต้องสำแดงว่าตนเองพกอาวุธมาด้วย…

 

 

แต่สิ่งที่น่าสังเกตก็คือทีมปราบซอมบี้ ‘Zombie Response Team’ คือกลุ่มบุคคลที่มีตัวตนอยู่จริงทั่วทุกมุมโลก เป็นกลุ่มที่เตรียมความพร้อมรับมือกับวิกฤตซอมบี้ เผื่อว่าเกิดเหตุการณ์ในทำนองนี้ขึ้นมา

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

ที่มา: globalnews, aftonbladet, ekstrabladet

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments