ประติมากรรมเสาน้ำแข็งที่มี “มนุษย์โบราณ” ถูกแช่ไว้ข้างใน ถูกนำมาตั้งไว้ที่มินนิโซตา


ในช่วงปีที่ผ่านมาเกิดปรากฎการณ์ประหลาด อยู่ๆ เสาโมโนลิธ (Monolith) ก็โผล่ขึ้นมาอย่างปริศนาทั่วโลก จนถึงทุกวันนี้ก็ยังไม่ทราบว่าเป็นฝีมือของใคร

ล่าสุดพบเสาโมโนลิธปริศนาโผล่ขึ้นมาอีกครั้ง ที่สวนสาธารณะในเมืองมินนีแอโพลิส รัฐมินนิโซตา ประเทศสหรัฐอเมริกา

แต่ทว่ามันมีความแตกต่างจากเสาอื่นๆ ตรงที่ว่าลักษณะของมันคล้ายกับเป็น “แท่งน้ำแข็ง” ที่ข้างในมี “มนุษย์ถ้ำ” ถูกแช่แข็งเอาไว้ข้างในนั้น

 

 

จากการตรวจสอบแล้วพบว่ามันไม่ใช่แท่งน้ำแข็ง แต่เป็นผลงานศิลปะที่ทำมาจาก “เรซิน” และสามารถระบุตัวศิลปินที่สร้างมันขึ้นมาได้ ก็คือนาย Zack Schumack ที่เป็นชาวเมืองมินนีแอโพลิสนั่นแหละ

ซึ่งผลงานดังกล่าวเขาตั้งชื่อว่า Zug Zug จากรายงานระบุว่าเบื้องต้นเขาสร้างผลงานชิ้นนี้ขึ้นมาเพื่อจัดแสดงไว้ในงานอีเว้นต์

แต่หลังจากอีเว้นต์จบลง ก็เลยเอามันมาวางไว้ตรงบริเวณทางเดินในสวนสาธารณะ Theodore Wirth Park พร้อมกับเอาหิมะกลบเอาไว้ให้ดูเหมือนกับว่ามันเป็นแท่งน้ำแข็งจริงๆ เพื่อโชว์ให้ชาวเมืองมินนีแอโพลิสได้รับชม

 

 

Zack ให้สัมภาษณ์ว่า “ก่อนหน้านี้เวลาผมเดินผ่านโรงรถ ก็มักจะรู้สึกเหมือนมีอะไรจ้องมองมาที่ผม พอมองกลับไปก็พบว่ามันคือเจ้า Zug Zug นี่แหละ ผมรู้สึกเสียดายจริงๆ ที่ผลงานศิลปะที่สวยงามขนาดนี้ แต่ดันต้องถูกเอามาวางไว้ในโรงรถแคบๆ ไม่มีใครเห็น”

“ผมชอบผลงานชิ้นนี้มาก ก็เลยอยากจะเอามันไปตั้งโชว์ให้คนอื่นๆ เห็นด้วย และมันอาจจะเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยให้ผู้คนเลิกให้ความสนใจกับหน้าจอทีวี และโทรศัพท์มือถือ ออกมาชมความงดงามของมันบ้าง”

เขาหวังเป็นอย่างยิ่งว่าผลงานศิลปะของเขา จะทำให้ผู้คนมีความกล้า ออกมาเดินดูโลกภายนอก มาเดินในสวนสาธารณะ เพื่อสำรวจสิ่งต่างๆ และจะพบว่ามันมีความงดงามซ่อนอยู่

อย่างไรก็ตามจากรายงานระบุว่าผลงาน Zug Zug นั้นถูกสร้างขึ้นมาด้วยน้ำมือของนาย Zack เอง และการเอาไปวางในสวนสาธารณะนั้นก็ไม่ได้รับอนุญาตจากหน่วยงานที่ดูแลอยู่

 

 

แต่ชาวเมืองหลายคนก็ให้ความสนใจและชื่นชอบกับการจัดแสดงโชว์นี้เป็นอย่างมาก มีหลายคนที่เดินทางมาเยี่ยมชมสวนสาธารณะเพื่อถ่ายรูปกับเจ้า Zug Zug เป็นจำนวนมาก

ล่าสุดนาย Zack เองก็เปรยๆ ออกมาว่าอาจจะมีรูปปั้นชิ้นใหม่เอาไปวางไว้ที่อื่น ในอีกไม่กี่วันข้างหน้า

 

ก็คงต้องติดตามกันต่อไปแล้วล่ะครับว่าผลงานชิ้นนั้นจะมีหน้าตาเป็นอย่างไร (น่าตื่นเต้นจริงๆ)

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : unilad, mprnews, fox9

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments