ในช่วงปีที่ผ่านมาเกิดปรากฎการณ์ประหลาด อยู่ๆ เสาโมโนลิธ (Monolith) ก็โผล่ขึ้นมาอย่างปริศนาทั่วโลก จนถึงทุกวันนี้ก็ยังไม่ทราบว่าเป็นฝีมือของใคร

ล่าสุดพบเสาโมโนลิธปริศนาโผล่ขึ้นมาอีกครั้ง ที่สวนสาธารณะในเมืองมินนีแอโพลิส รัฐมินนิโซตา ประเทศสหรัฐอเมริกา

แต่ทว่ามันมีความแตกต่างจากเสาอื่นๆ ตรงที่ว่าลักษณะของมันคล้ายกับเป็น “แท่งน้ำแข็ง” ที่ข้างในมี “มนุษย์ถ้ำ” ถูกแช่แข็งเอาไว้ข้างในนั้น

 

 

จากการตรวจสอบแล้วพบว่ามันไม่ใช่แท่งน้ำแข็ง แต่เป็นผลงานศิลปะที่ทำมาจาก “เรซิน” และสามารถระบุตัวศิลปินที่สร้างมันขึ้นมาได้ ก็คือนาย Zack Schumack ที่เป็นชาวเมืองมินนีแอโพลิสนั่นแหละ

ซึ่งผลงานดังกล่าวเขาตั้งชื่อว่า Zug Zug จากรายงานระบุว่าเบื้องต้นเขาสร้างผลงานชิ้นนี้ขึ้นมาเพื่อจัดแสดงไว้ในงานอีเว้นต์

แต่หลังจากอีเว้นต์จบลง ก็เลยเอามันมาวางไว้ตรงบริเวณทางเดินในสวนสาธารณะ Theodore Wirth Park พร้อมกับเอาหิมะกลบเอาไว้ให้ดูเหมือนกับว่ามันเป็นแท่งน้ำแข็งจริงๆ เพื่อโชว์ให้ชาวเมืองมินนีแอโพลิสได้รับชม

 

 

Zack ให้สัมภาษณ์ว่า “ก่อนหน้านี้เวลาผมเดินผ่านโรงรถ ก็มักจะรู้สึกเหมือนมีอะไรจ้องมองมาที่ผม พอมองกลับไปก็พบว่ามันคือเจ้า Zug Zug นี่แหละ ผมรู้สึกเสียดายจริงๆ ที่ผลงานศิลปะที่สวยงามขนาดนี้ แต่ดันต้องถูกเอามาวางไว้ในโรงรถแคบๆ ไม่มีใครเห็น”

“ผมชอบผลงานชิ้นนี้มาก ก็เลยอยากจะเอามันไปตั้งโชว์ให้คนอื่นๆ เห็นด้วย และมันอาจจะเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยให้ผู้คนเลิกให้ความสนใจกับหน้าจอทีวี และโทรศัพท์มือถือ ออกมาชมความงดงามของมันบ้าง”

เขาหวังเป็นอย่างยิ่งว่าผลงานศิลปะของเขา จะทำให้ผู้คนมีความกล้า ออกมาเดินดูโลกภายนอก มาเดินในสวนสาธารณะ เพื่อสำรวจสิ่งต่างๆ และจะพบว่ามันมีความงดงามซ่อนอยู่

อย่างไรก็ตามจากรายงานระบุว่าผลงาน Zug Zug นั้นถูกสร้างขึ้นมาด้วยน้ำมือของนาย Zack เอง และการเอาไปวางในสวนสาธารณะนั้นก็ไม่ได้รับอนุญาตจากหน่วยงานที่ดูแลอยู่

 

 

แต่ชาวเมืองหลายคนก็ให้ความสนใจและชื่นชอบกับการจัดแสดงโชว์นี้เป็นอย่างมาก มีหลายคนที่เดินทางมาเยี่ยมชมสวนสาธารณะเพื่อถ่ายรูปกับเจ้า Zug Zug เป็นจำนวนมาก

ล่าสุดนาย Zack เองก็เปรยๆ ออกมาว่าอาจจะมีรูปปั้นชิ้นใหม่เอาไปวางไว้ที่อื่น ในอีกไม่กี่วันข้างหน้า

 

ก็คงต้องติดตามกันต่อไปแล้วล่ะครับว่าผลงานชิ้นนั้นจะมีหน้าตาเป็นอย่างไร (น่าตื่นเต้นจริงๆ)

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : unilad, mprnews, fox9

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...